เซอร์ร่า เขต 140 พบสามเณร

< 1 นาที

วันอังคารที่ 8 มิถุนายน 2564 กลุ่มเซอร์ร่า เขต 140 ได้จัด กิจกรรมพบปะสามเณรเล็ก(พิษณุโลก) เเละสามเณรใหญ่ของสังฆมณฑลนครสวรรค์ ที่วัดน้อย เซนต์นิโกาส จังหวัดพิษณุโลก โดยเริ่มจาก การพูดคุย ตามด้วยกิจกรรมอื่นๆ คือ กิจกรรมจับคู่ภาวนา การกรอกประวัติที่มาของกระเเสเรียกสามเณรทุกคน เเจกหนังสือศรัทธา เเละพระวาจาประจำวัน เเบ่งปันประสบการณ์จากคณะเซอร์ร่า รับฟัง ข้อคิดจากคุณพ่อสมสุข เเละปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพ เเละภาวนา ร่วมกัน
สำหรับการพบปะกันในครั้งนี้ คณะเซอร์ร่าได้ขอให้สามเณรทุก คนได้กรอกข้อมูลส่วนตัว ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับกระเเส เรียก คือ ชื่อนักบุญ ชื่อจริง การเรียนชั้นปัจจุบัน คติประจำตัว ความมุ่งมั่นในอนาคต เเละผู้ที่ส่งเข้าบ้านเณร เพื่อจะได้นำข้อมูลเหล่านี้ เก็บบันทึกไว้ โดยจุดประสงค์ที่สำคัญที่สุด คือการสวดภาวนาให้กับ บรรรดาสามเณร อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ในการทราบว่า สามเณร ของสังฆมณฑลนครสวรรค์นั้น เป็นใครอย่างไร เเละมีจำนวนทั้งหมด กี่คน ในบรรยากาศการพบปะกันครั้งนี้ ยังมีการเเบ่งปัน ประสบการณ์จากคณะเซอร์ร่า เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบรรดา สามเณรที่กำลังฝึกตนในหนทางกระเเสเรียก เเละเพื่อให้บรรดา สามเณรนั้นได้ทราบว่า คณะเซอร์ร่ายังคงสนับสนุนกระเเสเรียกของ พระสงฆ์ นักบวชทุกๆคนอย่างจริงใจ เเละสามเณรทุกคนยังได้มีโอ กาสเเนะนำตัวเอง เเละที่สำคัญคือฝากชีวิตกระเเสเรียกไว้ในคำ ภาวนาของคณะเซอร์ร่า


ช่วงหนึ่งของการเเบ่งปันนั้น เซอร์ร่าได้เน้นย้ำกับพวกเราว่า
เซอร์ร่าได้สวดภาวนาให้พระสงฆ์มานานมาก หลายสิบปีด้วยกัน เเละเมื่อเวลาผ่านไปมีสามเณรหลายคนที่ได้บวชเป็นพระสงฆ์เเละมี สามเณรหลายคนที่เปลี่ยนเส้นทางกระเเสเรียกของตน เเต่เซอร์ร่าได้ให้คำมั่นว่า เราจะยังคงสวดภาวนาต่อไป เพื่อพระเป็นเจ้าจะได้ ประทานสงฆ์มาช่วยงานพระศาสนจักร เราทุกคนเองก็รู้ว่า กระเเส เรียกของสงฆ์นั้นมีการขัดเกลา บ่มเพาะ เเละคัดสรร เรายังรู้กันด้วย ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้บวชเป็นพระสงฆ์ เเต่อย่างน้อยเราได้เข้ามา เป็นส่วนหนึ่งในของกันเเละกันทางคำภาวนา อาจผิดหวังที่สามเณร บางคนเดินไปไม่ถึงฝัน เเต่อย่างน้อยดีใจที่ครั้งหนึ่งได้พบเจอกัน ด้วยพระพร ได้เเบ่งปันความตั้งใจในการเป็นสงฆ์ ได้ภาวนาให้กัน เเละกัน เเม้ไม่ถึงฝันเเต่เปี่ยมด้วยพระพรที่มีเเก่กัน นี่เองคงเป็นบท เรียนที่บอกเเก่เราคริสตชนทุกคน ว่าความจริงของชีวิต คือเราอาจ ผิดหวัง เเต่เราดีใจที่ได้ให้กำลังใจกันผ่านทางคำภาวนาดังนั้นเเล้ว การพบกันระหว่างคณะเซอร์ร่าเเละสามเณรในวันนี้ ยังเป็นเครื่องหมายเเห่งความเชื่อหนึ่งที่ตอกย้ำในหัวใจของเราคริ สตชนว่า การสวดภาวนาให้เเก่กันนั้นมีพลังเเละมีคุณค่าเสมอ อย่า ลืมที่จะสวดภาวนาให้กันเเละกัน ไม่เพียงเเต่ภาวนาให้สามเณร เท่านั้น เรายังคงภาวนาให้กับเพื่อนมนุษย์ทุกคน ภาวนาให้กับศัตรู ที่สำคัญคือภาวนาวอนขอพระพรให้เราเข้มเเข็ง เพื่อที่จะได้เป็นลูกที่ ดีของพระเสมอไป
…ท้ายที่สุด ขอฝากสามเณรน้อยเเละสามเณรใหญ่ทุกคนไว้ใน คำภาวนาของพี่น้องด้วยครับ…
ความฝัน

Related Post

เรื่องล่าสุด